Hiển thị 1–30 của 46 kết quả

Phích cắm công nghiệp

Phích công nghiệp là gì ?

Phích cắm công nghiệp gắn với vật tiêu thụ điện, còn ổ điện gắn với nguồn điện… Phích công nghiệp có 3 đến 5 chân bằng kim loại ( niken, đồng, thép,…) nhô ra để có thể tiếp xúc tốt (về mặt cơ học và điện học) với các lỗ cắm trong nguồn. Hai chân quan trọng nhất là chân nóng và chân nguội ( hay gọi là chân mát).

Đặc điểm phích công nghiệp

  • Phích cắm công nghiệp khác các loại phích cắm thông thường, có điện áp và dòng điện cao hơn loại dùng cho gia đình hay văn phòng.
  • Thường được sử dụng trong các hệ thống đa pha, với dòng điện cao.
  • Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn an toàn, có khả năng chống bụi, chống nước,…nên có thể lắp đặt ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt.
  • Một số dòng phích cắm, ổ cắm công nghiệp chuyên dụng được sử dụng cho các khu vực, không gian nguy hiểm như mỏ than, các nhà máy hóa dầu. Là những môi trường có khí dễ gây cháy nổ.
  • Đa phần các phích cắm điện ba pha trong công nghiệp sẽ có từ 3 chấu trở lên. Có hoặc không có chấu nối đất tùy theo thiết bị điện. Trong một số trường hợp đặc biệt, có thể dùng đến phích 4 chấu hoặc 5 chấu để đạt hiệu quả cao.
Phích cắm điện 1 pha, phích cắm 3 pha
Phích cắm điện 1 pha, phích cắm 3 pha

Phân loại phích cắm công nghiệp phổ thông

Phích cắm 1 pha

Dòng phích căm này thiết kế tiêu chuẩn màu xanh , cấu tạo thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn cao với chân nối đất dài hơn chân dương(chân nóng ) và chân âm (chân nguội).Phích 1 pha có 3 chân (3 chấu – 2P+E)

Phích cắm điện 3 pha

Dòng phích cắm sử dụng với điện áp cao, với tải công suất lớn đến được kiểm tra nghiêm ngạt trong từng công đoạn. Phích 3 pha tiêu chuẩn màu đỏ với 4 chân (4 chấu – 3P+E) và 5 chân (5 chấu – 3P+N+ E)

Những câu hỏi thường gặp về phích cắm điện công nghiệp

Hỏi : Phích cắm 16A 1 pha 3 chấu có cắm vừa ổ cắm 32A 1 pha 3 chấu không ?
Trả lời : Theo tiêu chuẩn thiết kế về dòng và tải thì phích cắm 16A không cắm vừa ổ cắm 32A. Phích 16A thiết kế nhỏ hơn phích cắm 32A, vậy nên dòng nào cắm vừa dòng đấy thôi .phích 16A chỉ cắm được ổ 16A, phích 32A chỉ cắm được ổ 32A..các dòng khác cũng tương tự như vậy

Hỏi : Phích cắm và ổ cắm công nghiệp của các hãng khác nhau có cắm vừa nhau không ?
Trả lời : Tất cả ổ cắm và phích cắm đều được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC 60309 nên chúng cắm, sử dụng được với nhau, nhưng phải tương đồng về dòng

Hỏi : Ổ cắm phích cắm có bán lẻ không ? hình thức thanh toán thế nào ?
Trả Lời : Tâm Việt với phương châm hoạt động : “Khách hàng là Trọng Tâm” nên khách hàng có thể mua 1 cái 2 cái đều được phục vụ tân tình .Tâm Việt triển khai giao hàng toàn quốc với hình thức ship COD , khách hàng nhận hàng tại nhà, kiểm tra hàng , hài lòng về sản phẩm mới thanh toán cho đơn vị vận chuyển.Để phục vụ nhanh nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ  mobile/zalo- 096.8082711


Ổ cắm công nghiệp - hộp nguồn thi công
Báo giá ổ cắm công nghiệp, phích cắm công nghiệp, hộp nguồn thi công liên hệ ngay 096.808.2711

0968082711